7 Cách tẩy rỉ sét từ thiên nhiên

Thật phiền tối với những dụng cụ nhà bếp sử dụng hằng ngày trong gia đinh rỉ sét, các chất rỉ sét thông thường mang tính axit gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của người tiêu dùng, thậm chí có thể ăn mòn sản phẩm của bạn, Hãy cùng tham khảo 8 cách tẩy rỉ sét từ những vật liệu đơn giản, hiệu quả, dễ sử dụng để sản phẩm được mới bóng loáng hơn.

1.    Sử dụng dấm:

   Dấm sẽ phản ứng với rỉ sét để tách nó ra bề mặt kim loại, ngâm kim loại trong dấm vài giờ và sau đó chà sạch bề mặt kim loại.bạn cũng có thể sử dụng khăn đã tẩm giấm để lau sạch bề mặt kim loại rỉ sét nếu rỉ sét  ít, đối với kim loại bị rỉ sét nhiều nên ngâm trong dấm nhưng không quá 24h.

2.    Hãy thử một chanh và muối.

    Sử dụng muối rắc lên bề mặt kim loại sau đó vắt vài giọt chanh lên bề mặt bị hen rỉ . Để hỗn hợp trong vòng 2 đến 3 giờ đồng hồ sau đó dùng bàn chải chà vết hen rỉ đi.

Sử dụng muối và vài giọt chanh để tẩy rỉ sét kim loại

3.    Sử dụng baking soda:

     Rắc bột baking soda lên bề mặt kim loại kèm theo 1 ít nước để khoảng 3giờ, sau đó sử dụng bàn chải chà bề mặt rỉ sét , sau đó rửa sạch lại với nước

4.     Sử dụng khoai tây, hành tím cùng với nước rửa chén :
    Cắt đôi khoai tây nhúng vào nước rửa chén sau đó chà lên bề mặt kim loại hen rỉ  sau đó để khoảng 1 giờ hoặc có thể hơn tùy theo mức độ rỉ sét.

5.    Sử dụng công cụ mài mòn để cạo rỉ sét.

     Phương pháp này đòi hỏi phải có dầu mỡ bôi trơn, loại bỏ gỉ bằng cách cạo nó đi. Sử dụng một máy mài điện để loại bỏ gỉ sắt trên miếng lớn

Bất kỳ công cụ kim loại có thể được để làm sạch kim loại, như sử dụng một giấy nhám hạt mịn.

6.    Có thể dùng nước vo gạo:

      Để làm sạch muỗng, nĩa,  dao bằng sắt chỉ việc ngâm vào trong nước vo gạo đặc.

Nước vo gạo có thể làm sạch rỉ sét ở muỗng, nĩa, dao

7.    Dùng phèn chua: 

     Để tẩy rỉ sét trên nồi sắt : phèn chua đun sôi với nước 1 phút dùng bàn chải hoặc giẻ chà rửa .

Các tin bài khác: