Khám phá Hệ Mặt Trời bằng Google Map
Google gần đây đã công bố một cập nhật thú vị của Google Maps, cho phép người dùng khám phá thêm 12 hành tinh và Mặt Trăng trong Hệ Mặt Trời

 Gần đây, Google đã thêm hình ảnh sao Diêm Vương, sao Kim và một vài vệ tinh khác, đồng thời tối ưu ứng dụng, giúp người dùng dễ tìm kiếm những hành tinh này trên bản đồ. Tổng cộng, Google Maps hiện cung cấp hình ảnh của 16 thiên thể.

Điểm đáng chú ý là Google từ lâu đã hỗ trợ hình ảnh chi tiết của sao Hỏa và Mặt Trăng của Trái Đất; tuy nhiên, người dùng không thể truy cập trực tiếp từ giao diện bản đồ để xem những hành tinh này. Nhưng giờ đây, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm mặt trăng Enceladus, Dione hay vệ tinh Lapetus trong Google Maps.

Google cho biết rằng công ty đã hợp tác với nghệ sĩ thiên văn Björn Jónsson để đưa bản đồ của các mặt trăng và hành tinh đến với người dùng.

Để truy cập và khám phá tính năng mới này, bạn có thể thu nhỏ chế độ xem Google Maps trên đất liền cho đến khi bạn nhấn được vào không gian bên ngoài. Ngoài ra, cập nhật mới cũng cho phép chúng ta có thể khám phá Trạm Không gian Quốc tế.

- Nguồn: Dantri.com -