Đẩy mạnh kiểm tra, xử lý vi phạm quy định về nồng độ cồn từ ngày 15-3
Bộ Công an vừa ban hành kế hoạch tuần tra, kiểm soát, đánh giá thực trạng và xử lý tài xế điều khiển phương tiện mà trong cơ thể có chất ma túy, nồng độ cồn trên toàn quốc. Thời gian thực hiện kế hoạch từ ngày 15-3 đến hết ngày 31-12-2021.

Trọng tâm của đợt thực hiện kế hoạch này là chủ động phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm hành vi vi phạm của người điều khiển xe mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn và các hành vi vi phạm pháp luật khác. Trong đó, tập trung vào đối tượng xe mô tô, ô tô con, ô tô chở khách, ô tô tải, xe vận tải container, xe ô tô kéo rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc.

Bộ Công an yêu cầu các đơn vị sử dụng camera đã được trang bị, nhất là camera mi ni để ghi nhận lại hoạt động trong ca công tác. Các trường hợp không chấp hành việc kiểm soát, cản trở, chống đối người thi hành công vụ và các hành vi vi phạm khác phải ghi nhận đầy đủ, rõ ràng, đáp ứng các yêu cầu nghiệp vụ để làm căn cứ xử lý theo quy định của pháp luật....

Căn cứ tình hình thực tiễn, giám đốc công an địa phương huy động các lực lượng cảnh sát khác, công an cơ sở, cơ sở y tế đủ điều kiện, phối hợp với lực lượng Cảnh sát giao thông, tổ chức kiểm soát, xử lý tài xế điều khiển phương tiện mà trong cơ thể có chất ma túy, nồng độ cồn.


Đội Cảnh sát giao thông số 7 (Công an thành phố Hà Nội) kiểm tra nồng độ cồn một người tham gia giao thông trên địa bàn thành phố.